Luận Văn Tốt Nghiệp Định Lượng Acid Chlorogenic Trong Dược Liệu Ké Đầu Ngựa (Fructus Xanthii Strumarii) Thu Hái

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 29, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Định Lượng Acid Chlorogenic Trong Dược Liệu Ké Đầu Ngựa (Fructus Xanthii Strumarii) Thu Hái Tại Việt Nam Bằng Phương Pháp HPLC
    Cùng với sự tiến bộ của nền cách mạng khoa học – kỹ thuật, con người dần có xu hướng “trở về với thiên nhiên”, nền Y học cổ truyền ngày càng được quan tâm, nghiên cứu và phát triển. Trong đó, việc tập trung tìm kiếm, phân lập các hoạt chất chữa bệnh từ các loài dược liệu tự nhiên đã mang lại giá trị to lớn và có ý nghĩa vô cùng thiết thực cho công cuộc chăm sóc sức khỏe con người. Ké đầu ngựa có tên khoa học Xanthium strumarium L., thuộc họ Cúc Asteraceae, là một trong những vị thuốc quý được sử dụng rộng rãi trong nền Y học truyền thống Việt Nam và Trung Quốc với nhiều công dụng như tiêu độc, sát trùng, tán phong, trừ thấp. Ké đầu ngựa thường được dùng để chữa phong hàn đau đầu, tay chân đau co rút, phong tê thấp, đau khớp, bướu cổ, mày đay, lở ngứa, mụn nhọt [3]. Bên cạnh đó, đây còn là loại dược liệu có nhiều tác dụng dược lý quan trọng như ức chế khối u, kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống đái tháo đường.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Phương TS. Nguyễn Thị Thanh Bình
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hương Trang
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2020
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/93556
    https://drive.google.com/uc?id=1lv3ihfgXmTvNCCMMuN67rnPZ07xEik-i
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page