Luận Văn Thạc Sĩ Định Lượng Một Số Hoạt Chất Nhóm Silymarin Trong Thực Phẩm Chức Năng Bằng Phương Pháp Sắc Ký Lỏng

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học' started by quanh.bv, Jul 13, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Định Lượng Một Số Hoạt Chất Nhóm Silymarin Trong Thực Phẩm Chức Năng Bằng Phương Pháp Sắc Ký Lỏng Hiệu Năng Cao (HPLC)
    Silymarin là một hỗn hợp của một số chất flavonoid polyphenolic được phân lập từ cây cây kế sữa, Silybum marianum, họ Cúc (Asteraceae). Bộ phận được sử dụng chính là hạt kế sữa với hàm lượng Silymarin từ 1,5-3,0%. Các thành phần chính của silymarin là silybinin (silybin A và silybin B), isosilybinin (isosilybin A và isosilybin B), silydianin, silychristin và taxifolin.
    Từ thời Hy Lạp cổ đại và La Mã, hạt giống của cây kế sữa đã được sử dụng để bảo vệ gan. Đến nay, đã có nhiều nghiên cứu hiện đại đánh giá hiệu quả của Silymarin để điều trị một loạt các bệnh về gan, túi mật và rối loạn đường ruột. Tác dụng của silymarin được biết đến rộng rãi và phổ biến nhất là các hoạt tính bảo vệ gan chống lại bệnh viêm gan cấp tính và mãn tính, xơ gan và độc tố gây ra bệnh viêm gan.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Kỹ thuật Hoá học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Huyền Trâm
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng
    • Số trang: 78
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10484
    https://drive.google.com/uc?id=1X4LXdYqEWDOzsciJnKxyFDQf7_wQ-g_P
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Dec 24, 2019

Share This Page