Luận Văn Thạc Sĩ Định Lượng Paraprobiotic Lactobacillus Plantarum Trong Các Dạng Chế Phẩm Bằng Kỹ Thuật Real-Time PCR

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by nhandanglv123, Feb 17, 2025 at 9:41 AM.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2025-2-17_9-37-31.png
    Định Lượng Paraprobiotic Lactobacillus Plantarum Trong Các Dạng Chế Phẩm Bằng Kỹ Thuật Real-Time PCR
    Thị trường men vi sinh là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp thực phẩm khi ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học về tác dụng tích cực của men vi sinh đối với sức khỏe người tiêu dùng như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, chống lại vi sinh vật gây bệnh, làm giảm và dự phòng nhiễm trùng đường tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích, cải thiện miễn dịch cơ thể [1,2]. Để duy trì số lượng tế bào vi khuẩn sống, nhằm đảm bảo hiệu quả và tính an toàn khi đến tay người tiêu dùng, các nhà sản xuất đối mặt với thách thức trong việc kiểm soát liên tục chất lượng nguyên liệu, chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Bên cạnh đó, dù hiệu quả phòng ngừa hoặc điều trị nhiều tình trạng khác nhau của lợi khuẩn đã được chứng minh trong lâm sàng, việc sử dụng những chế phẩm này vẫn đứng trước lo ngại như nhiễm trùng do vi sinh vật sống, thay đổi phản ứng miễn dịch lâu dài, hay sự phát triển và lan rộng của tình trạng kháng kháng sinh.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Kiểm Nghiệm Thuốc Và Độc Chất
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Thanh
    • Tác giả: Võ Thị Nhàn
    • Số trang: 73
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nguyễn Tất Thành 2024
    Link download
    https://elib.ntt.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=52626
    https://drive.google.com/file/d/1csgYf9dThomARyjAG1LJuVYKjdiMc59c
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page