Luận Văn Thạc Sĩ Đối Chiếu Thành Ngữ Hán - Việt Có Yếu Tố Chỉ Ẩm Thực

Discussion in 'Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Học' started by nhandanglv123, Jun 9, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đối Chiếu Thành Ngữ Hán - Việt Có Yếu Tố Chỉ Ẩm Thực
    Thành ngữ lâu nay được coi là một loại cụm từ cố định có tần số sử dụng rất cao trong cuộc sống hàng ngày. Bất cứ trong khẩu ngữ hay trong các tác phẩm văn học, sự xuất hiện của thành ngữ luôn luôn khiến cho ngôn ngữ của chúng ta có tính thú vị và tràn đầy sức sống. Trong cuốn Thành ngữ học tiếng Việt, tác giả Hoàng văn hành viết rằng: “thành ngữ là hiện tượng trung gian, nằm ở khu vực đệm, giữa một bên là từ, thuộc từ vựng; một bên là ngữ, thuộc cú pháp; và còn một bên nữa là các hiện tượng thuộc văn học dân gian (tục ngữ, ca dao...)”[11, tr22] Cho nên việc nghiên cứu thành ngữ có thể xuất phát từ rất nhiều phương diện khác nhau, cho đến hiện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về thành ngữ từ góc độ khác nhau.
    • Luận văn thạc sĩ ngữ văn
    • Chuyên ngành Ngôn ngữ học
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Nguyễn Văn Khang
    • Tác giả: Hoàng Thông
    • Số trang: 107
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/86761
    https://drive.google.com/uc?id=1CH-GIYgMTTAHd16G3RtBq0KDHs3Ffcs0
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page