Luận Văn Tốt Nghiệp Động Học Sự Thay Đổi Thành Phần Hóa Học Cơ Bản Của Khóm Tân Phước Lạnh Đông Ở Các Mức Độ

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Nov 18, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Động Học Sự Thay Đổi Thành Phần Hóa Học Cơ Bản Của Khóm Tân Phước Lạnh Đông Ở Các Mức Độ Chín Khác Nhau
    Đề tài nhằm khảo sát ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý khác nhau lên sự thay đổi của thành phần hóa học của khóm theo các mức độ chín trong thời gian bảo quản lạnh đông. Từ đó tìm ra động học sự thay đổi các thành phần hóa học (vitamin C, đường, acid) theo thời gian trữ đông...
    Từ kết quả thí nghiệm cho thấy, động học sự biến đổi thành phần hóa học của khóm lạnh đông tuân theo phương trình bậc 1 chuyển đổi một phần, nghĩa là sự suy giảm giá trị dinh dưỡng trong khóm xảy ra nhanh ở giai đoạn đầu và sau đó chậm dần. Việc chọn lựa độ chín cũng như điều kiện tiền xử l ý trước khi lạnh đông có thể hạn chế sự biến đổi không mong muốn về chất lượng. Việc chọn lựa khóm ở độ chín 2 kết hợp với việc tiền xử lý nhiệt ở 550C trong dung dịch CaCl2 0,15% với thời gian 10 phút trước khi lạnh đông giúp hạn chế đáng kể sự tổn thất chất dinh dưỡng, bao gồm viamin C, đường và acid.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Trần Thanh Trúc
    • Tác giả: Trần Minh Hiển
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/4E95D10220F0484/lrc691.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page