Luận Án Tiến Sĩ Giải Pháp Giảm Thiểu Rủi Ro Trong Sản Xuất Cà Phê Cho Hộ Nông Dân Trên Địa Bàn Tỉnh Đăk Lăk

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Aug 9, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Giải Pháp Giảm Thiểu Rủi Ro Trong Sản Xuất Cà Phê Cho Hộ Nông Dân Trên Địa Bàn Tỉnh Đăk Lăk
    Nghiên cứu này nhằm tìm ra các giải pháp giảm thiểu rủi ro trong sản xuất cà phê cho hộ nông dân ở tỉnh Đắc Lắc. Ngoài số liệu thứ cấp, số liệu sơ cấp được thu thập bằng việc phỏng vấn trực tiếp 300 hộ trồng cà phê, 20 doanh nghiệp, 46 tổ chức và 28 cán bộ quản lý ở hai huyện Buôn Đôn và Krông Năng. Luận án sử dụng phương pháp tiếp cận, thống kê, ma trận đánh giá rủi ro và SWOT. Kết quả nghiên cứu cho thấy hộ nông dân trồng cà phê trên địa bàn đối mặt với ba loại rủi ro chính: rủi ro sản xuất, rủi ro thị trường và rủi ro tài chính. Rủi ro sản xuất ảnh hưởng nhiều nhất tới kết quả sản xuất của hộ, đặc biệt đối với hộ quy mô nhỏ. Tổng mức độ thiệt hại do các loại rủi ro ước là 3,676 tỷ đồng trong giai đoạn quan sát. Để giảm thiểu rủi ro trong sản xuất cà phê cần áp dụng kết hợp biện pháp kỹ thuật, thiết lập thị trường bảo hiểm cho cây cà phê, cần quy hoạch đất đai, vốn và đào tạo kỹ thuật.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Tất Thắng, PGS.TS. Nguyễn Thành Công
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Thắng
    • Số trang: 192
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=29266
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page