Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Loại Bỏ Lãng Phí Trong Quá Trình Sản Xuất Tại Công Ty TNHH Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh' started by nhandanglv123, Apr 19, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Giải Pháp Loại Bỏ Lãng Phí Trong Quá Trình Sản Xuất Tại Công Ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Sài Gòn (Saigon Nutri Food)
    Lãng phí luôn tồn tại trong bất kỳ hoạt động nào của một doanh nghiệp. Trong hoạt động sản xuất lại càng thấy rõ những lãng phí hiện hữu. Lãng phí trong sản xuất có thể hiểu là bất kỳ hoạt động hay quá trình nào không mang lại giá trị gia tăng (Liker, 2006). Là một doanh nghiệp sản xuất thuần túy với sản phẩm chính là xúc xích tiệt trùng thì Công ty TNHH Thực phẩm Dinh dưỡng Sài Gòn – Saigon Nutri Food (SNF) cũng đang tồn tại những lãng phí trong quá trình sản xuất của mình. Thời gian chu trình công đoạn chặt xay vượt định mức cho phép trung bình 1,5 phút làm kéo dài dài thời gian chu trình; thời gian ngừng máy KAP (nhồi định hình xúc xích) khá nhiều dao động từ 7,06% đến 50,43% tổng thời gian vận hành. Mặt khác, thứ phẩm trong 06 tháng cuối năm 2014 vượt mức cho phép (0,12% so với mức cho phép là 0,1% tổng sản lượng sản xuất).
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Phước Minh Hiệp
    • Tác giả: Trần Thế Hùng
    • Số trang: 97
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1gz8E2JRZT6r3BNt3ChVysxDriyq_wSRd
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page