Luận Văn Tốt Nghiệp Giải Pháp Nâng Cao Giá Trị Gia Tăng Cho Các Cơ Sở Sản Xuất Nấm Ăn Trên Địa Bàn Xã Bản Ngoại

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by nhandanglv123, Sep 10, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Giải Pháp Nâng Cao Giá Trị Gia Tăng Cho Các Cơ Sở Sản Xuất Nấm Ăn Trên Địa Bàn Xã Bản Ngoại, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
    Nấm ăn là một loại thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu cao. Từ những nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền, với kĩ thuật nuôi trồng không quá phức tạp, chu kỳ sản xuất ngắn (trung bình từ 1-4 tháng), cho hiệu quả kinh tế cao nên nhu cầu sản xuất và tiêu thụ ngày càng lớn. Nấm ăn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein (đạm thực vật ) chỉ đứng sau thịt, cá. Các axit amin không thay thế và Vitamin (sinh tố A,B,K,D,E… ), không có chất độc tố, có thể coi nấm ăn như một "thực phẩm sạch". Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm còn có nhiều đặc tính của biệt dược, có khả năng phòng và chữa bệnh như: Làm hạ đường huyết, chống bệnh béo phì, chữa bệnh đường ruột… nhiều công trình nghiên cứu về y học xem nấm như là một loại thuốc chống bệnh ung thư. Công nghệ sản xuất nấm không phức tạp, nấm sinh trưởng nhanh, nguyên liệu để sản xuất chủ yếu là xenlulo và hemixenlulo, các phế thải của các ngành sản xuất công, nông, lâm nghiệp dễ kiếm, dễ sử dụng.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Giang
    • Tác giả: Hoàng Văn Phúc
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12908
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page