Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Tế Trồng Cây Thanh Long Của Các Nông Hộ Trên Địa Bàn Huyện

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Jun 19, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Tế Trồng Cây Thanh Long Của Các Nông Hộ Trên Địa Bàn Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận
    Cây thanh long (tên tiếng anh là Pitahaya, hay còn gọi là Dragon fruit) thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc ở các vùng sa mạc thuộc Mehico và Colombia. Thanh long được người Pháp đem vào trồng ở Việt Nam trên 100 năm nay, nhưng mới đưa lên thành hàng hóa từ thập niên 1980. Thanh long là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, rất ngon, ngọt, dễ ăn, bảo quản lâu, chế biến được nhiều sản phẩm, có trái quanh năm, có lợi cho sức khỏe. Bình Thuận hiện là tỉnh có diện tích thanh long lớn nhất nước với hơn 26.000 ha. Sản lượng thanh long hàng năm của Bình Thuận đạt trên 550.000 tấn. Theo quy hoạch phát triển thanh long của UBND tỉnh Bình Thuận đến năm 2015 là 15.000 ha; trong đó có trên 14.000 ha là thanh long trồng tập trung.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Đình Hải
    • Tác giả: Trần Hữu Tín
    • Số trang: 137
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2016
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/12812
    https://nitro.download/view/7DEC2CFD406C9FC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page