Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Phát Triển Cây Nhãn Chín Muộn Trên Địa Bàn Huyện Quốc Oai, Thành Phố Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Jun 24, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Quả nhãn được xếp vào loại quả ngon có thành phần dinh dưỡng cao. Theo Trần Thế Tục (2004) [23] trong cùi nhãn chứa hàm lượng đường tổng số 12,38 – 22,55%, trong đó đường khử là 3,85 – 10,16%, hàm lượng axit 0,09 – 0,10%, hàm lượng Vitamin C từ 43,12 – 163,70 mg/100g, hàm lượng Vitamin K chiếm 196mg/100g. Ngoài ra trong cùi nhãn còn chứa các chất khoáng như: Ca, P, Fe… đều là những chất cần thiết cho cơ thể con người. Nhãn không chỉ dùng để ăn tươi mà còn dùng để sấy khô hay đóng hộp. Trong đông y, long nhãn được sử dụng như một vị thuốc bổ điều trị chứng suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ, mất ngủ.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Cúc
    • Tác giả: Nguyễn Xuân Tuấn
    • Số trang: 125
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2014
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/3712
    https://drive.google.com/uc?id=1D_eoUYbZ08VyyurKOh2CN19e_ez9PmMm
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page