Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Lúa Nếp Khẩu Tan Đón Theo Hướng Bền Vững Tại Huyện Văn Bàn

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Nông Thôn' started by quanh.bv, Apr 8, 2021 at 12:20 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Ai từng một lần thưởng thức xôi nếp Thẩm Dương sẽ chẳng thể quên vị dẻo thơm quyến luyến, đề rồi về sau có ăn vô số thứ nếp khác, vẫn cứ mãi “tơ tưởng” đến Khẩu Tan Đón (gạo nếp) nức tiếng của Lào Cai. Cùng với gạo Séng Cù, nếp Thẩm Dương cũng là hạt gạo được xếp hàng quý hiếm của vùng đất trù phú này. Khẩu Tan Đón là tên người dân Thẩm Dương đặt cho loại nếp đặc sản được người Thái trồng từ hàng trăm năm trước. Có lẽ vì vị dẻo thơm ngon của loại gạo quý này mà người Thẩm Dương thường đùa với khách bảo rằng: “Ai chưa từng thưởng thức Khẩu Tan Đón là lãng phí vài năm cuộc đời”.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Phát triển nông thôn
    • Người hướng dẫn: TS Nguyễn Văn Tâm
    • Tác giả: Hoàng Trường Sơn
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên 2019
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ng-tai-huyen-van-ban-tinh-lao-cai-146197.html
    https://drive.google.com/uc?id=1vPxP-oApJbDLzn9vepmo-IR72oqEM8FU
     

Share This Page