Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Phát Triển Vùng Nguyên Liệu Cho Nhà Máy Tinh Bột Sắn Tại Huyện Hướng Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Lý Kinh Tế' started by nhandanglv123, Jul 11, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Giải Pháp Phát Triển Vùng Nguyên Liệu Cho Nhà Máy Tinh Bột Sắn Tại Huyện Hướng Hóa - Tỉnh Quảng Trị
    Đối với doanh nghiệp chế biến, nguyên vật liệu là đầu vào quan trọng giúp cho các bước tiếp theo của quá trình sản xuất được thực hiện liên tục và xuyên suốt. Trong công nghiệp chế biến nông sản cũng vậy, muốn sản xuất và kinh doanh tốt, doanh nghiệp phải gắn với phát triển vùng nguyên liệu. Đủ nguyên liệu nhà máy mới có thể phát huy hết công suất, sản xuất kinh doanh mới đạt hiệu quả cao. Trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hiện tại chỉ có một nhà máy chế biến tinh bột sắn là Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa. Nếu như trước đây cây sắn chỉ là cây để làm lương thực và thức ăn chăn nuôi của bà con nông dân thì hiện tại, cây sắn đã là cây công nghiệp chủ lực và là nguyên liệu cho nhà máy này. Huyện Hướng Hóa đã có các vùng trồng sắn chuyên canh để phục vụ nguyên liệu cho nhà máy, diện tích cây sắn ngày càng được mở rộng qua các năm. Từ khi nhà máy đi vào hoạt động năm 2004 đến nay đã tạo sinh kế cho hơn 8.000 hộ dân và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân trong vùng nguyên liệu đặc biệt là đồng bào dân tộc Pa Cô, Vân Kiều.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản lý kinh tế
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Văn Phát
    • Tác giả: Lê Văn Tuyển
    • Số trang: 127
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học kinh tế Huế 2019
    Link Download
    http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/DHKTHue_123456789/6371
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page