Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Quy Hoạch Phát Triển Cây Chè Công Nghiệp Trên Địa Bàn Tỉnh Nghệ An

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh' started by quanh.bv, Jul 24, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Chè là cây công nghiệp dài ngày có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, là cây trồng xuất hiện từ lâu đời, đƣợc trồng khá phổ biến trên thế giới. Nƣớc chè là thức uống tốt, có tác dụng giải khát, chống lạnh, có tác dụng bảo vệ sức khỏe con ngƣời khắc phục sự mệt mỏi của cơ thể, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, chữa bệnh đƣờng ruột, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa mỡ, chống béo phì, chống đƣợc sâu răng và hôi miệng. Chè đã trở thành sản phẩm đồ uống phổ thông trên toàn thế giới. Ở Nghệ An, cây chè đƣợc trồng từ lâu và đã đƣợc xác định là cây công nghiệp mũi nhọn trong chiến lƣợc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hiện nay chè Nghệ An đang đứng trong tốp đầu các tỉnh có số lƣợng chè xuất khẩu ra thị trƣờng thế giới. Tuy nhiên cây chè Nghệ An vẫn bộc lộ một số hạn chế: Năng suất chƣa tƣơng xứng với tiềm năng lợi thế của tỉnh, sản phẩm làm ra tuy có số lƣợng lớn nhƣng tiêu thụ chủ yếu là dạng thô, chất lƣợng sản phẩm còn hạn chế, tính cạnh tranh chƣa cao, chƣa đáp ứng đƣợc yêu cầu của các thị trƣờng khó tính.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đặng Vũ Tùng
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/9983
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page