Luận Văn Tốt Nghiệp Góp Phần Nghiên Cứu Thành Phần Saponin Trong Sâm Việt Nam (Panax Vietnamensis)

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 25, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-11-25_14-52-13.png
    Góp Phần Nghiên Cứu Thành Phần Saponin Trong Sâm Việt Nam (Panax Vietnamensis)
    Sâm Việt Nam là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, đây là loài đặc hữu của hệ thực vật Việt Nam, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum [2, 5]. Sâm Việt Nam là một loài thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng như kích thích thần kinh, giúp tăng hoạt động vận động và trí nhớ ở liều thấp nhưng với liều cao lại gây ức chế thần kinh, ngoài ra còn có tác dụng tăng sinh lực, chống mệt mỏi, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hoá... Phần thân rễ/củ của sâm là bộ phận chính được sử dụng làm thuốc còn phần thân lá thường dùng làm trà thảo mộc [1, 5]. Saponin là thành phần chính có hoạt tính sinh học trong sâm Việt Nam cũng như các cây thuộc chi Panax.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Hữu Tùng TS. Nguyễn Thị Thanh Bình
    • Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thủy
    • Số trang: 44
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Đại Học Y Dược 2021
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/123984
    https://nitro.download/view/A9D3E2F0AAF7916
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page