Luận Văn Thạc Sĩ Hành Vi Dự Phòng Nhiễm Hóa Chất Bảo Vệ Thực Vật Ở Người Canh Tác Chè Xã La Bằng, Huyện Đại Từ

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Học Dự Phòng' started by quanh.bv, Jun 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Hành Vi Dự Phòng Nhiễm Hóa Chất Bảo Vệ Thực Vật Ở Người Canh Tác Chè Xã La Bằng, Huyện Đại Từ Tỉnh Thái Nguyên
    Sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật đối với cây chè vừa có tác dụng phòng ngừa sâu bệnh vừa giúp tăng năng suất, sản lượng. Tuy nhiên, khi lạm dụng hoặc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật không đúng cách không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới người nông dân canh tác chè. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn những người canh tác chè khi sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật thường có các dấu hiệu nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, theo nghiên cứu của Nguyễn Tuấn Khanh, Đỗ Hàm (2009) tỷ lệ người canh tác chè có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt và đau đầu chiếm tỷ lệ rất cao (78,4 %; 77,9 % và 73,1% theo thứ tự). Bên cạnh đó, người canh tác chè còn bị mắc một số bệnh như bệnh mũi họng (86,9 %), bệnh về mắt (84,8 %), cơ xương khớp (63,7 %), tâm thần kinh (51,1 %) và da liễu (40,1 %)
    • Luận văn thạc sĩ Y học
    • Chuyên ngành Y học dự phòng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Mạnh
    • Tác giả: Trần Thế Hoàng
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/hanh-vi-du-phong-33340.html
    https://drive.google.com/file/d/1EIdPiogRuP8OObENeFpcAUteZrAVMi2o
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 16, 2019

Share This Page