Luận Văn Thạc Sĩ Hành Vi Sử Dụng Thực Phẩm An Toàn Của Người Dân Thành Phố Hà Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Xã Hội Học' started by nhandanglv123, Aug 6, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Hành Vi Sử Dụng Thực Phẩm An Toàn Của Người Dân Thành Phố Hà Nội
    Theo kết quả nghiên cứu, có thể rút ra một số kết luận về hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn như sau: Về thực trạng tiêu dùng thực phẩm, hiện nay người dân chủ yếu duy trì việc mua sắm tại các chợ (chợ có ban quản lý, chợ tự phát) bởi sự đa dạng về hàng hóa ở đây. Phần lớn người dân đang có xu hướng lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, trong thời hạn sử dụng tốt nhất và quan tâm đến thành phần dinh dưỡng. Điều này chứng tỏ sự quan tâm của họ đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình, đến sức khỏe của bản thân. Trong sự phát triển của một nền kinh tế có sự giao thương diễn ra thuận tiện, loại thực phẩm thường xuyên sử dụng của mỗi gia đình vẫn là rau xanh, trái cây và thực phẩm tươi sống. Có rất nhiều yếu tố tác động đến hành vi tiêu dùng của người dân đô thị nhưng những yếu tố về đặc điểm cá nhân như trình độ học vấn, độ tuổi, nghề nghiệp… lại không phải yếu tố quyết định bởi tiêu dùng thực phẩm là vấn đề gần gũi với mọi người. Nghiên cứu chỉ ra nhận thức của đa số là lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và an toàn, tuy nhiên khi mua hàng, những yếu tố như sự thuận tiện, giá cả, sở thích cá nhân… vẫn chi phối hành động của họ.
    • Luận văn thạc sĩ xã hội
    • Chuyên ngành Xã hội học
    • Người hướng dẫn: TS. Vũ Đạt
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Diệu Linh
    • Số trang: 123
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/63693
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page