Luận Án Tiến Sĩ Hiệu Quả Bổ Sung Thực Phẩm Sẵn Có Đến Tình Trạng Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ 12 - 23 Tháng Tuổi

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Feb 28, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Hiệu Quả Bổ Sung Thực Phẩm Sẵn Có Đến Tình Trạng Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ 12 – 23 Tháng Tuổi Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên
    Mục đích và đối tượng nghiên cứu: Suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em là tình trạng phổ biến ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bộ Y tế Việt Nam năm 2015 cho biết ở Việt Nam cứ 7 trẻ dưới 5 tuổi thì có một trẻ bị SDD thể nhẹ cân và cứ 4 trẻ có một trẻ bị thấp còi. Nhiều công trình nghiên cứu cho rằng, các yếu tố ngoại sinh đặc biệt là chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ, đặc biệt chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời của trẻ. Đã có những nghiên cứu trên thế giới cũng như của Việt Nam về đánh giá hiệu quả các can thiệp trong cộng đồng được thực hiện nhằm khuyến nghị các giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi. Giả thuyết của nghiên cứu này là Tình trạng dinh dưỡng của nhóm trẻ suy dinh dưỡng thấp còi được bổ sung thực phẩm sẵn có tại địa phương giàu vi chất dinh dưỡng tốt hơn so với nhóm trẻ suy dinh dưỡng thấp còi không được bổ sung.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Thị Hương, TS. Phạm Thị Thúy Hòa
    • Tác giả: Nguyễn Anh Vũ
    • Số trang: 202
    • Kiểu file: DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dinh dưỡng Quốc gia 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=28118
    https://drive.google.com/uc?id=1Yu5q0PmYHRnEZt5-6CRbNa7rMmfQsYdx
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 23, 2019

Share This Page