Luận Án Tiến Sĩ Hiệu Quả Cải Thiện Mật Độ Xương Bằng Bổ Sung Canxi - Vitamin D Và Truyền Thông Giáo Dục Dinh Dưỡng

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Oct 19, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2021-10-19_16-4-42.png
    Các nghiên cứu trước đây phần lớn đề cập đến tình trạng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh; nghiên cứu này được thực hiện trên đối tượng nữ 17-19 tuổi. Việc tăng khối lượng xương tối đa ở người trẻ tuổi có thể cải thiện sức khỏe của xương và làm giảm tỷ lệ gãy xương do loãng xương lúc về già, đặc biệt là với nữ giới. Do đó, thay đổi thói quen ăn uống, tăng cường hoạt động thể lực, bổ sung chế phẩm canxi - vitamin D từ thời thời ấu và lúc trẻ là những chiến lược hiệu quả để làm tăng khối lượng xương. Hơn nữa, truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm đảm bảo nhu cầu hàm lượng canxi trong khẩu phần cùng cân bằng dinh dưỡng là cách tiếp cận thường được sử dụng và có hiệu quả cao. Can thiệp dự phòng nhằm hỗ trợ tăng mật độ xương cho phụ nữ từ khi còn trẻ là một hướng đi mới và là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Phạm Văn Phú; PGS.TS. Phạm Vân Thúy
    • Tác giả: Khúc Thị Tuyết Hường
    • Số trang: 180
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dinh dưỡng Quốc gia 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=37860
    https://drive.google.com/uc?id=1v6aGGSKb6Eq01-Lnrc6dJMMQg1EX64wn
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page