Luận Án Tiến Sĩ Hiệu Quả Của Phân Hữu Cơ Trong Cải Thiện Chất Lượng Đất, Năng Suất Và Phẩm Chất Trái Trên Vườn Măng

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jul 9, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Hiệu Quả Của Phân Hữu Cơ Trong Cải Thiện Chất Lượng Đất, Năng Suất Và Phẩm Chất Trái Trên Vườn Măng Cụt Và Chôm Chôm Tại Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre
    Chôm chôm và măng cụt là hai nhóm cây ăn trái có tiềm năng xuất khẩu lớn nhưng năng suất trái thấp, phẩm chất trái kém, diện tích vườn chôm chôm và măng cụt đang bị sụt giảm. Sự cháy lá trên cây chôm chôm và sự chảy nhựa trái măng cụt gây thiệt hại lớn cho nông dân canh tác vườn cây ăn trái tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nội dung nghiên cứu gồm khảo sát hiện trạng canh tác qua phỏng vấn 60 hộ nông dân và thu mẫu đất phân tích, đánh giá một số đặc tính đất. Thí nghiệm xác định biện pháp cải thiện độ phì nhiêu đất và nâng cao năng suất trái được thực hiện trên vườn chôm chôm và vườn măng cụt qua bón phân 4 loại phân hữu cơ gồm phân bã bùn mía, phân hầm ủ biogas, phân trùn quế và phân cỏ cúc, lượng bón 3,6T/ha, kết hợp bón phân vô cơ cân đối, kết quả ghi nhận vào vụ thứ 4 và vụ thứ 5 bón phân hữu cơ. Nghiên cứu biện pháp giảm tỷ lệ chảy nhựa trái măng cụt qua bón phân bón phân hữu cơ và vô cơ cân đối, kết hợp với che bạt giảm ẩm độ đất. Nghiên cứu biện pháp giảm tỷ lệ cháy lá trên cây chôm chôm được thực hiện qua bón phân vô cơ cân đối với các tỷ lệ K/N khoảng 0,9 - 1,3 kết hợp với phân hữu cơ.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Khoa học đất
    • Người hướng dẫn khoa học: Gs.Ts. Võ Thị Gương
    • Tác giả: Hồ Văn Thiệt
    • Số trang: 161
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=23957

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page