Luận Văn Thạc Sĩ Hiệu Quả Sản Xuất Thanh Long Theo Tiêu Chuẩn Vietgap Tại Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Jun 21, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Theo Morton [28], thanh long được biết có nguồn gốc từ miền Nam Mexico, về phía Thái Bình Dương của Guatemala và Costa Rica và EL Salvador. Nó được biết với nhiều tên tiếng Anh như: Strawmala Pear, Dragon fruit, Red pitaya, Réd Pitahaya... và có tên khoa học là Hylocereus undafus (Haw) Britt. Et Rose. Thanh long thuộc họ xương rồng là cây có nguồn gốc nhiệt đới, chịu hạn giỏi nên được trồng phô biến ở vùng đất thấp nhiệt đới và vùng nhiệt đới. Thanh long được người Pháp du nhập vào Việt Nam khoảng 100 năm. Trước đây thanh long chỉ được trồng dành cho vua và các gia đình quý tộc nhưng mới đưa lên thành hàng hóa từ thập niên 1980. Thanh long là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, rất ngon, ngọt, dễ ăn, bảo quản lâu, chế biến được nhiều sản phẩm, có trái quanh năm, có lợi cho sức khỏe.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS Trần Thị Thu H
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Phụng
    • Số trang: 139
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2017
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/5136
    https://drive.google.com/uc?id=1AALurbyVZLuMhCt0UEHfevM37TF_cOYL
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page