Luận Án Tiến Sĩ Hiệu Quả Sử Dụng Hạt Nêm, Dầu Ăn Bổ Sung Vi Chất Ở Trẻ 36-59 Tháng Tuổi Nguy Cơ Suy Dinh Dưỡng

Discussion in 'Chuyên Ngành Dịch Tễ Học' started by vinhsgu, Aug 17, 2018.

  1. vinhsgu

    vinhsgu Member

    [​IMG]
    Hiệu Quả Sử Dụng Hạt Nêm, Dầu Ăn Bổ Sung Vi Chất Ở Trẻ 36-59 Tháng Tuổi Nguy Cơ Suy Dinh Dưỡng Và Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Tại Huyện Thanh Liêm, Hà Nam
    Luận án là công trình nghiên cứu một cách có hệ thống và khoa học cung cấp các bằng chứng mới về hiệu quả sử dụng thực phẩm bổ sung vi chất trong phòng chống suy dinh dưỡng, góp cơ sở lý luận và thực hành cho việc đề xuất can thiệp mới, lâu dài nhằm cải thiện tình trạng vitamin A, kẽm ở trẻ các vùng có tỷ lệ thiếu vitamin A và kẽm cao. 1. Nghiên cứu cho thấy thực trạng dinh dưỡng ở trẻ 36 – 59 tháng tuổi tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam: - Tình trạng DD: SDD thấp còi ở mức thấp có YNSKCĐ; Tỷ lệ SDD thể thấp còi là 18,1%, thể nhẹ cân là 11,3% và gầy còm là 3,1%. Có sự khác biệt về tỷ lệ thấp còi giữa các nhóm tuổi. - Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng: Tỷ lệ thiếu máu là 26,4%. Nồng độ hemoglobin TB là 115,9 g/l. Tỷ lệ thiếu VAD-TLS là 13,3%. Nồng độ vitamin A huyết thanh TB là 0,97 mol/L. Tỷ lệ thiếu kẽm là 75,6%. Nồng độ kẽm huyết thanh TB là 8,7 μmol/L.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dịch tễ học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Lê Danh Tuyên, PGS. TS. Phạm Thanh Bình
    • Tác giả: Hoàng Văn Phương
    • Số trang: 201
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=31361
    https://drive.google.com/uc?id=1qq9fhjuVziSi2PcrkvfTt_brzoqk0fJV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 27, 2019

Share This Page