Luận Án Tiến Sĩ Hiệu Quả Tăng Cường Vi Chất Vào Thực Phẩm Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Học Sinh Tiểu Học

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Jan 3, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Hiệu Quả Tăng Cường Vi Chất Vào Thực Phẩm Đến Tình Trạng Dinh Dưỡng Của Học Sinh Tiểu Học Huyện Nghĩa Đàn
    Suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em (TE) đã và đang là vấn đề sức khỏe cộng đồng ở các nước đang phát triển đặc biệt là các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, trong 2 thập kỷ qua, các chính sách và các chương trình dinh dưỡng đã góp phần cải thiện rõ rệt tình trạng dinh dưỡng (TTDD) của TE dưới 5 tuổi: Tỷ lệ SDD thể nhẹ cân đã giảm từ 19,9% năm 2008 xuống 14,1% năm 2015. Tỷ lệ SDD thể thấp còi đã giảm từ 32,6% năm 2008 xuống 24,6% năm 2015. Tuy vậy, tỷ lệ SDD thể thấp còi vẫn còn khá cao so với một số nước trong khu vực. SDD thấp còi có liên quan chặt chẽ với tình trạng thiếu VCDD. Kết quả điều tra SEANUTS về tình trạng thiếu VCDD của TE Việt Nam cho thấy: Tỷ lệ thiếu máu ở TE 6 đến 59 tháng tuổi khá cao (23%) và lứa tuổi tiểu học (11,8%); Tỷ lệ trẻ có dự trữ sắt thấp (Ferritin <30 µg/L) cao (28,8%).
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Thị Hợp, PGS.TS Bùi Thị Nhung
    • Tác giả: Nguyễn Đức Vinh
    • Số trang: 137
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dinh dưỡng Quốc gia 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=34382
    https://drive.google.com/uc?id=1f4rsLFrFxBYiRtet5G6X0vTwlcfT50DZ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page