Luận Án Tiến Sĩ Hoàn Thiện Công Nghệ Bảo Quản Quả Vải, Nhãn Trong Môi Trường Lạnh Kết Hợp Bao Gói Khí Cải Biến

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Nhiệt' started by quanh.bv, Nov 13, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Hoàn Thiện Công Nghệ Bảo Quản Quả Vải, Nhãn Trong Môi Trường Lạnh Kết Hợp Bao Gói Khí Cải Biến Bằng Mô Hình Hô Hấp-Bay Hơi-Cân Bằng Năng Lượng
    Đã phát triển mô hình cường độ hô hấp trong môi trường khí cải biến (MAP) cho quả vải và nhãn theo nghiệm Michaelis-Menten. Mô hình hô hấp kiểu kìm hãm phi cạnh tranh (MMU) cho kết quả mô tả chính xác hơn cả với sai số giữa kết quả mô phỏng về nồng độ O2 dao động từ 2.13% ÷ 3.78% đối với quả vải và 2.29 ÷ 9.01% đối với quả nhãn. Sai số về nồng độ CO2 dao động từ 3.91% ÷12.46% đối với quả vải và 3.81% ÷7.46% đối với quả nhãn. Đã phát triển thuật toán xử lý số liệu bằng phương pháp quy hoạch phi tuyến cực tiểu hóa sai số cho thí nghiệm trong hệ kín, từ đó cho phép xác định chính xác tham số của mô hình hô hấp, cũng như rút ngắn thời gian thực nghiệm xác định cường độ hô hấp của các loại rau quả.
    • Luận án tiến sĩ Kỹ thuật
    • Chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Việt Dũng, GS.TSKH. Trần Văn Phú
    • Tác giả: Hồ Hữu Phùng
    • Số trang: 162
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.12&view=36248
    https://drive.google.com/uc?id=1uhQB2kc6XOAZYBrwbcu5qjgWFgfBarG5
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page