Luận Văn Tốt Nghiệp Hoàn Thiện Quá Trình Lên Men Kombucha Từ Trà Phú Thọ

Discussion in 'Chuyên Ngành Vi Sinh Vật Học' started by nhandanglv123, Jun 26, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Hoàn Thiện Quá Trình Lên Men Kombucha Từ Trà Phú Thọ
    Trà " thủy sâm", người Pháp gọi là Champignon De Longuc Vie (nấm trường sinh), người Nhật gọi nó là kombucha, người Trung Quốc gọi là thủy hoài sâm, Nga gọi là nấm trà. Đây là một loại men (giống như men giấm), được nuôi trong dung dịch nước trà đường. Lọc nước (trà giấm) để uống. Do dễ uống nên được dùng như 1 loại nước giải khát. Đây là một cấu trúc có dạng như thạch màu xám do sự cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn. Ở Nhật Ban, Nga. Trung Quốc và nhiều nước Đông Âu, Kombucha được sử dụng phổ biến. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng có lợi đối với sức khỏe con người từ kombucha. Vi khuẩn và nấm men trong trà kombucha thể hiện mối quan hệ cộng sinh rất chặt chẽ, có thể ngăn chặn sự phát triển của nhiều vi sinh vật tạp nhiễm.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn: TS. Phương Phú Công, PGS. TS. Đinh Thị Kim Nhung
    • Tác giả: Nguyễn Thị Chung
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-11452
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page