Luận Văn Tốt Nghiệp Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Gạo Đồ Từ Giống Lúa Địa Phương

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Oct 13, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thức 150 của Tổ chức Thương Mại Thế giới (WTO) sau ngày 07/01/2006 với những cam kết mở cửa, tạo điều kiện cho nông sản các nước ra vào tự do. Đây là một cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức cho nền kinh tế nước ta phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực. Cây lúa có vị trí đặc biệt quan trọng ở ĐBSCL, đóng góp 50% sản lượng lúa cả nước và 80% gạo xuất khẩu cả nước (Viện Lúa ĐBSCL 04/01/2008). Nước ta là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Tuy nhiên xuất khẩu gạo của ta vẫn còn kém nhiều nước về chất và lượng. Đây là vấn đề lớn đặt ra cho các nhà khoa học, theo Gs.Ts Bùi Chí Bửu, Viện trưởng viện Khoa học Kỹ thuật miền Nam: ”Việc gạo chúng ta thua gạo Thái Lan chủ yếu là công nghệ sau thu hoạch. Muốn nâng cao chất lượng gạo, chúng ta phải đầu tư nhiều cho khâu này”.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Giáo viên hướng dẫn: TS. Lê Nguyễn Đoan Duy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Huệ
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://nitroflare.com/view/665EDA37CF5E0FC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page