Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Giá Thành Sản Phẩm Tại Công Ty Cổ Phần Bánh Kẹo Hải Hà

Discussion in 'Chuyên Ngành Kế Toán Kiểm Toán' started by quanh.bv, May 1, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-5-1_15-39-12.png
    Quá trình sản xuất kinh doanh trong bất kỳ DN nào cũng là một quá trình kết hợp và tiêu hao các yếu tố đầu vào tạo ra sản phẩm. Tổng hợp toàn bộ các hao phí mà DN bỏ ra liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ đó là chi phí sản xuất. Để DN có thể tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trƣờng thì hoạt động sản xuất kinh doanh ít nhất phải bù đắp đƣợc chi phí sản xuất đã bỏ ra. Do đó, trong quá trình sản xuất kinh doanh các DN cần phải hạch toán chi phíđầu vào một cách hợp lý, tìm ra các biện pháp tốt nhất để giảm chi phí không cần thiết nhằm tránh gây lãng phí. Hạch toán chi phí sản xuất chính xác sẽ giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát chi phí sản xuất, làm tốt công tác tính giá thành sản phẩm. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức lớn.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kế toán
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Hà Thị Thúy Vân
    • Tác giả: Trần Bằng Yên
    • Số trang: 158
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thương mại 2018
    Link Download
    https://dlib.tmu.edu.vn/handle/123456789/9056
    https://drive.google.com/file/d/1bKj6XC8AMgDsuHjK2I1Rfao-TPQIGEH6
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page