Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán Chi Phí Sản Xuất Và Giá Thành Sản Phẩm Tại Tổng Công Ty May Hưng Yên - Công Ty Cổ Phần

Discussion in 'Chuyên Ngành Kế Toán Kiểm Toán' started by quanh.bv, Apr 12, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-4-12_14-7-6.png
    Trong nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp phải đứng trước sự cạnh tranh hết sức gay gắt, chịu sự điều tiết của các quy luật kinh tế như quy luật giá trị, quy luật cung cầu, quy luật cạnh tranh,... Để có thể tồn tại và phát triển bền vững thì cần phụ thuộc vào nhiều nhân tố trong đó có khả năng ứng xử giá linh hoạt, biết tính toán chi phí, biết khai thác những tiềm năng sẵn có để giảm chi phí tới mức thấp nhất và đạt được lợi nhuận như mong muốn. Vì vậy, nhiệm vụ của các doanh nghiệp là phải không ngừng cố gắng và nỗ lực để tạo được uy tín và hình ảnh cho sản phẩm, thể hiện qua chất lượng mẫu mã sản phẩm, dịch vụ, giá cả sản phẩm. Do đó việc hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một khâu trọng tâm, giữ vai trò hết sức quan trọng của công tác hạch toán kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. Nó là cơ sở đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và giúp các nhà quản trị đưa ra nhận xét đúng đắn và các phương án thích hợp về quá trình thực hiện, mục tiêu tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, lợi nhuận và doanh thu của doanh nghiệp sau mỗi chu kỳ kinh doanh.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kế toán
    • Người hướng dẫn: TS. Trần Hải Long
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Phương
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thương mại 2016
    Link Download
    https://dlib.tmu.edu.vn/handle/123456789/12362
    https://drive.google.com/file/d/1bCIkQYwu4Lf0VhfCXaZxKtaqmTdwn9u9
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page