Luận Văn Thạc Sĩ Kết Hợp Kỹ Thuật Gom Cụm Và Mạng Nơron Để Đánh Giá Cảm Quan Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin' started by nhandanglv123, Nov 5, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Kết Hợp Kỹ Thuật Gom Cụm Và Mạng Nơron Để Đánh Giá Cảm Quan Thực Phẩm
    Ngày nay, không chỉ dừng lại ở mức nghiên cứu lý thuyết, các nghiên cứu ứng dụng mạng nơron để giải quyết các bài toán thực tế được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ứng dụng mạng nơron ra đời ngày càng nhiều và ngày càng hoàn thiện hơn. Việc ứng dụng mạng nơron để đánh giá cảm quan trong thực phẩm là một vấn đề mới và chưa có nhiều ứng dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên phương pháp này khi thực nghiệm chương trình thì tốn nhiều thời gian để huấn luyện và cho ra kết quả dự báo với độ chính xác chưa cao. Từ những vấn đề nêu trên, trong nghiên cứu này tác giả trình bày một cách tiếp cận mới là kết hợp kỹ thuật gom cụm và mạng nơron để đánh giá cảm quan trong thực phẩm. Dữ liệu sẽ được tiến hành gom cụm dùng giải thuật K-Means, tiếp theo huấn luyện dữ liệu trên từng cụm dùng giải thuật lan truyền ngược. Với phương pháp mới này thì kết quả dự báo các chỉ số đánh giá cảm quan trong thực phẩm sẽ chính xác hơn và giảm thời gian huấn luyện.
    • Luận văn thạc sĩ tin học
    • Chuyên ngành Công nghệ thông tin
    • Người hướng dẫn: TS. Lư Nhật Vinh
    • Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Hiền
    • Số trang: 94
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2016
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=109791
    https://drive.google.com/uc?id=15sgJBU13AN_3OdjOO8ywKNosih-ohV3l
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page