Luận Văn Thạc Sĩ Khai Thác Giá Trị Văn Hóa Ẩm Thực Trong Phát Triển Du Lịch Tại Làng Ẩm Thực Sông Thuận

Discussion in 'Chuyên Ngành Du Lịch Học' started by nhandanglv123, Apr 16, 2024.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2024-4-16_11-3-10.jpeg
    Du lịch ẩm thực (Food tourism) là loại hình du lịch nhằm tìm kiếm và thụ hưởng sự độc đáo, đáng nhớ đối với du khách về đồ ăn, thức uống theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Đây được xem là loại hình du lịch văn hóa mà qua đó du khách không chỉ được trải nghiệm các món ăn, đồ uống mà là cả các trải nghiệm bản sắc văn hóa, cuộc sống của cộng đồng tại điểm đến qua câu chuyện của từng món ăn, đồ uống đó. Văn hóa ẩm thực tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một yếu tố góp phần cấu thành nên bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món ăn của người dân ở ĐBSCL là sản phẩm độc đáo của miền đất mới, là kết quả của quá trình cộng cư lâu đời và mối giao hữu thắm thiết giữa các dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm,...nên yếu tố tiếp biến văn hóa thể hiện rất rõ. Cộng với yếu tố môi sinh tại chỗ đã tạo thành sắc thái văn hóa trong việc ăn uống vừa đa dạng, phong phú vừa đặc thù ở vùng đất Nam Bộ. TS. Đỗ Thị Thanh Hoa, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, 2019 có đưa ra những xu hướng lan tỏa và định hình sản phẩm du lịch trong thời gian tới.
    • Luận văn thạc sĩ Du lịch
    • Chuyên ngành Du lịch
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Công Hoan
    • Tác giả: Nguyễn Thị Chung Hằng
    • Số trang: 106
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nguyễn Tất Thành 2022
    Link Download
    https://drive.google.com/file/d/1g2mMFxSH1flEQYTmXA-mxULyviZqCcHJ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page