Luận Văn Tốt Nghiệp Khai Thác Văn Hoá Ẩm Thực Hải Dương Phục Vụ Hoạt Động Du Lịch

Discussion in 'Chuyên Ngành Du Lịch Học' started by nhandanglv123, Oct 12, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khai Thác Văn Hoá Ẩm Thực Hải Dương Phục Vụ Hoạt Động Du Lịch
    Trong đời sống của con người, ẩm thực không những là văn hoá mà nó còn hàm chứa những ý nghĩa triết lý. Từ xa xưa trong dân gian nước ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” chủ yếu để nhắc nhở những người mới bước vào đời thì khâu đầu tiên là “học ăn”. Ở các nước khác trên thế giới, ngoài quan niệm dân gian thì các nhà chuyên môn, những người yêu thích, hiểu ẩm thực...đều bàn luận, viết những tài liệu, những cuốn sách hay về nghệ thuật ăn uống. Một trong những cuốn sách hay là cuốn Phân tích khẩu vị của luật sư người Pháp Jean Anthelme Brillat Savarin, được xuất bản lần đầu ở Pari năm 1825 gây tiếng vang rất lớn. Ông cho rằng: “Chính tạo hoá giúp con người kiếm thức ăn, nuôi sống họ lại còn cho họ nếm mùi khoái lạc với các món ăn ngon” [33.10].
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Văn hóa du lịch
    • Người hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Thanh Hương
    • Tác giả: Phạm Thị Năm
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Dân Lập Hải Phòng 2011
    Link Download
    https://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/19668
    https://drive.google.com/uc?id=1fN_DBAkYBvJRIT_ZtboIryQJjmnTBsAJ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page