Khai Thác Văn Hoá Ẩm Thực Hải Dương Phục Vụ Hoạt Động Du LịchTrong đời sống của con người, ẩm thực không những là văn hoá mà nó còn hàm chứa những ý nghĩa triết lý. Từ xa xưa trong dân gian nước ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” chủ yếu để nhắc nhở những người mới bước vào đời thì khâu đầu tiên là “học ăn”. Ở các nước khác trên thế giới, ngoài quan niệm dân gian thì các nhà chuyên môn, những người yêu thích, hiểu ẩm thực...đều bàn luận, viết những tài liệu, những cuốn sách hay về nghệ thuật ăn uống. Một trong những cuốn sách hay là cuốn Phân tích khẩu vị của luật sư người Pháp Jean Anthelme Brillat Savarin, được xuất bản lần đầu ở Pari năm 1825 gây tiếng vang rất lớn. Ông cho rằng: “Chính tạo hoá giúp con người kiếm thức ăn, nuôi sống họ lại còn cho họ nếm mùi khoái lạc với các món ăn ngon” [33.10]. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Văn hóa du lịch Người hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Thanh Hương Tác giả: Phạm Thị Năm Số trang: 88 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Dân Lập Hải Phòng 2011 Link Download https://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/19668 https://drive.google.com/uc?id=1fN_DBAkYBvJRIT_ZtboIryQJjmnTBsAJhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1