Luận Văn Thạc Sĩ Khai Thác Văn Hóa Ẩm Thực Phục Vụ Phát Triển Du Lịch Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Discussion in 'Chuyên Ngành Du Lịch Học' started by nhandanglv123, Apr 16, 2024.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2024-4-16_14-37-21.png
    Trong những năm gần đây, ẩm thực Việt Nam đã có những sự chuyển mình, những sự ghi nhận của thế giới rất đáng tự hào. Tháng 8 năm 2020 Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức công nhận 5 kỷ lục thế giới đầu tiên thuộc lĩnh vực Ẩm thực của Việt Nam “Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món Sợi và Nước hấp dẫn nhất thế giới”, “Việt Nam – Đất nước có nhiều món Mắm và các món ăn chế biến từ Mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới”, “Việt Nam – Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới”, “Việt Nam – Đất nước có nhiều món Cuốn đặc sắc nhất thế giới”, “Việt Nam – Đất nước có nhiều món Bánh làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới” [49]. Chưa dừng lại ở đó tháng 11 năm 2020 khi tham gia WTA (giải thưởng Du lịch Thế Giới), Việt Nam đã vượt qua các quốc gia có nền di sản và ẩm thực hàng đầu thế giới để nhận về ba giải thưởng danh giá: “Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á”, “Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á”. Những sự công nhận trên phần nào đó cũng đã có thể khẳng định được vị thế của “Ẩm thực Việt” trên trường quốc tế. Một quốc gia xem “Ẩm thực truyền thống không chỉ đơn giản là ăn uống” mà đã mở rộng ra thành nét văn hóa của cả một dân tộc, đó là “Lối ăn uống, cách ăn uống, hay cách ứng xử về ẩm thực tùy theo môi trường sống …”
    • Luận văn thạc sĩ du lịch
    • Chuyên ngành du lịch
    • Người hướng dẫn: TS Nguyễn Phước Hiền
    • Tác giả: Trần Quốc Bảo
    • Số trang: 183
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nguyễn Tất Thành 2022
    Link Download
    https://elib.ntt.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=38775
    https://drive.google.com/file/d/1t_LtmJIymQmiXV2IWiSN0fb-G9Zv8jFB
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page