Luận Văn Thạc Sĩ Khảo Nghiệm Xuất Xứ, Chọn Giống Và Nhân Giống Tràm Có Hàm Lượng Và Chất Lượng Tinh Dầu Cao Tại Ba Vì

Discussion in 'Chuyên Ngành Lâm Học' started by quanh.bv, May 14, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Nghiệm Xuất Xứ, Chọn Giống Và Nhân Giống Tràm Có Hàm Lượng Và Chất Lượng Tinh Dầu Cao Tại Ba Vì - Hà Nội
    Tinh dầu tràm là một sản phẩm hiện đang có giá trị thương mại trên thị trường thế giới và được coi là sản phẩm tự nhiên không độc và an toàn trong công nghiệp dược cũng như công nghiệp thực phẩm. Tinh dầu tràm là chất sát trùng mạnh, chữa cảm cúm, hen suyễn, đau bụng, co thắt dạ dày và còn dùng làm thuốc bôi chống viêm, chữa vết bỏng, xoa bóp trị đau nhức khớp xương và thần kinh (Võ Văn Chi, 1997, Lã Đình Mỡi, 2003). Hai thành phần có tác dụng chữa bệnh và hương liệu cao nhất của tinh dầu tràm là 1,8-cineole và terpinel-4-ol. Ngoài ra, trong tinh dầu tràm còn hàng chục hợp chất khác có giá trị dược liệu và mỹ phẩm như linalool, citronellol..
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Đình Khả
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hường
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2008
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/4775
    https://drive.google.com/uc?id=1LAI4z1qqfPPMn7uBPNV9f-Af5yAEOfH7
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page