Đồ Án Tốt Nghiệp Khảo Sát Ảnh Hưởng Của Chế Độ Dinh Dưỡng Đến Năng Suất Nấm Rơm Trong Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trên Rơm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 7, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Ảnh Hưởng Của Chế Độ Dinh Dưỡng Đến Năng Suất Nấm Rơm Trong Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trên Rơm Trong Nhà
    Việt Nam là nước có hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Diện tích đất trồng lúa chiếm 7,6 – 7,7 triệu ha/năm. (số liệu năm 2016) Do đó, lượng rơm rạ hằng năm rất lớn. Được phục vụ chủ yếu là nguồn thức ăn cho động vật. Ngoài ra, còn là nguồn cung cấp phân hữu cơ. Mặc khác, ở một số địa phương do lượng rơm rạ quá nhiều, nhiều hộ nông dân sử lý rơm thừa bằng cách đốt ngay trên đồng, việc này có ảnh hưởng rất lớn tới môi trường và có thể làm giảm độ phì nhiêu của đất. Để tận dụng hết nguồn lợi của cây lúa mang lại. Có thể dùng rơm rạ là nguồn nguyên liệu để trồng nấm rơm. Vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có vừa bảo vệ môi trường, cũng có thể mang lại nguồn lợi đáng kể. Trong rất nhiều loại thực phẩm mà thiên nhiên dành cho con người, thì nấm là một trong những loại thức ăn vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có khả năng ngừa bệnh hiệu quả. Nấm ăn được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm, chúng có thể sử dụng trong rất nhiều món ăn ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch…
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Sáu
    • Tác giả: Huỳnh Tấn Lộc
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2017
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=119415
    https://drive.google.com/uc?id=1ecSJhrmjV7rURxw5M9Ep3wrqSCswrDEL
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page