Luận Văn Thạc Sĩ Khảo Sát Ảnh Hưởng Của Mô Đun Độ Lớn Cát Đến Tính Chất Ma Sát Giữa Bê Tông Tươi Và Thành Ống Thép

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Dân Dụng' started by quanh.bv, Mar 26, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-3-26_15-27-30.png
    Khảo Sát Ảnh Hưởng Của Mô Đun Độ Lớn Cát Đến Tính Chất Ma Sát Giữa Bê Tông Tươi Và Thành Ống Thép Có Xét Tới Yếu Tố Thời Gian
    Bê tông là vật liệu hiện được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng vì những ưu điểm nổi bật của vật liệu như: có khả năng chịu lực lớn; bền vững, dễ bảo dưỡng, sửa chữa; chịu lửa tốt; có thể tạo hình kết cấu có hình dạng gần như bất kỳ theo các yêu cầu về cấu tạo, về sử dụng cũng như về kiến trúc…vv. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ sản xuất bê tông, ngoài việc trộn bê tông trực tiếp ngoài công trình để thi công, chúng ta còn có lựa chọn khác đó là sử dụng bê tông thương phẩm (bê tông tươi). Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia được trộn theo những tỉ lệ tiêu chuẩn, có tính toán để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Sản phẩm bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng, các công trình nhà dân dụng, cầu đường, thủy điện,… với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào đã giúp việc kiểm soát chất lượng được đảm bảo, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.
    • Luận văn thạc sĩ Xây dựng
    • Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thế Dương
    • Tác giả: Nguyễn Công Hoàng
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Duy Tân 2017
    Link download
    https://drive.google.com/file/d/1834dgO3IHwMdLIETQaKFgNka5IWPWbpR
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page