Hiện nay, dừa sáp được coi là một loại trái cây đặc sản của miền Tây Nam Bộ, có giá trị kinh tế rất cao. Với phần cơm dừa dày hứa hẹn cho hàm lượng dầu cao và có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Đề tài “Khảo sát các thành phần sinh hóa cơ bản của dừa sáp” đã được thực hiện nhằm xác định hàm lượng dầu, các chỉ số liên quan của dầu và các thành phần dinh dưỡng khác có trong dừa sáp như protein, đường, vitamin E. Hàm lượng dầu được trích bằng máy trích ly Soxhlet, với dung môi là diethyl ether, kết quả cho thấy hàm lượng dầu trong loại dừa này là rất cao (59,11%). Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ hóa học Giáo viên hướng dẫn: TS. Phạm Phước Nhẫn Tác giả: Phạm Vũ Trùng Dương Số trang: 81 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1GUxqind-7NUG_K4pyIFbclWJ2esJ5VOXhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1