Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Cao Toluen Từ Trái Và Cao Ete Dầu Hỏa Từ Cuống Ớt Hiểm Capsicum Frutescens

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Học' started by quanh.bv, Oct 17, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Sát Cao Toluen Từ Trái Và Cao Ete Dầu Hỏa Từ Cuống Ớt Hiểm Capsicum Frutescens L. Var. Microcarpum (D.C) Bailey Thuộc Họ Cà (Solanaceae)
    Khi nhắc đến vị cay thì khó có ai quên được vị cay của trái ớt “cay như ớt”. Ớt thuộc họ cà, có vị cay nóng, có thể được dùng để ăn sống hoặc ướp vào các món ăn hàng ngày hay được chế biến thành nhiều sản phẩm có màu rất đặc sắc như: tương ớt, ớt satế,… Đối với một số người thì ớt là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn, họ ăn ớt đến nỗi nghiện. Ớt không chỉ có vị cay xuất hiện với mức độ khác nhau trong mỗi loại ớt mà còn chứa nhiều thành phần có ích bảo vệ sức khỏe. Trong trái ớt, ngoài thành chính là capsaicin tạo vị cay của ớt và kích thích não bộ sản xuất ra chất endomorphin, tác dụng giảm đau, đặc biệt cho những người bị viêm khớp mãn tính và ung thư, thì nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Hóa học
    • Giáo viên hướng dẫn: Ths. Nguyễn Thị Ánh Hồng
    • Tác giả: Hồ Thành Chấn, Nguyễn Thị Diễm Thúy
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1dB_D_9Vp0MbqYNjGlB0csN95N7Dg3OgY
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page