Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Đặc Điểm Nông Sinh Học Của 3 Dòng-Giống Lúa Chất Lượng (Hdo1, Hdo2, Nd5) Trong Vụ Đông Xuân

Discussion in 'Chuyên Ngành Di Truyền Học' started by nhandanglv123, Oct 16, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Đặc Điểm Nông Sinh Học Của 3 Dòng-Giống Lúa Chất Lượng (Hdo1, Hdo2, Nd5) Trong Vụ Đông Xuân Tại Xã Cao Minh, Thành Phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
    Cây lúa (Oryza sativa L.) là một trong ba cây lương thực chủ yếu trên thế giới (lúa mì, lúa, ngô) và là cây trồng có từ rất lâu đời và gắn liền với quá trình phát triển của loài người. Trong đó, lúa gạo là cây lương thực được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Diện tích gieo trồng của lúa gạo đứng thứ hai sau lúa mì, tổng sản lượng đứng thứ 3 sau lúa mì và ngô [3]. Sản phẩm lúa gạo là nguồn lương thực đáp ứng bữa ăn hàng ngày cho phần đông dân số trên thế giới và có vai trò quan trọng trong ngành chế biến cũng như cho ngành chăn nuôi. Trong những năm gần đây, nhu cầu về lúa gạo ngày càng tăng và trong tương lai gạo sẽ thay thế cho các loại ngũ cốc khác. Thật vậy, theo FAO dự báo sản lượng gạo toàn cầu 2016 - 2017 đạt 495,2 triệu tấn, tăng 1% so với 490,3 triệu tấn trong năm 2015 - 2016. Theo thống kê của FAO, sử dụng gạo toàn cầu năm 2016 - 2017 tăng 1,4% lên 503,4 triệu tấn, tăng 1,5% so với 496,2 triệu tấn năm 2015 - 2016. Trong đó 405 triệu tấn dự đoán được sử dụng làm lương thực [21].
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Phạm Phương Thu
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14584
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page