Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Đặc Điểm Nông Sinh Học Của 4 Dòng Lúa Chất Lượng (Ts1, Ts2, Txđb, Đkht1) Trong Vụ Đông Xuân

Discussion in 'Chuyên Ngành Di Truyền Học' started by nhandanglv123, Oct 16, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Đặc Điểm Nông Sinh Học Của 4 Dòng Lúa Chất Lượng (Ts1, Ts2, Txđb, Đkht1) Trong Vụ Đông Xuân 2017 Tại Xã Cao Minh, Thị Xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc
    Lúa là một trong năm loại lương thực chính của thế giới. Cùng với ngô, lúa mì, sắn, khoai tây thì lúa gạo cũng là nguồn lương thực chính của hơn một nửa dân số thế giới chủ yếu ở Châu Á và Châu Mĩ La tinh. Ngoài việc sử dụng làm lương thực hàng ngày, lúa gạo còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác như sử dụng trong công nghiệp sản xuất rượu bia, bánh kẹo, thức ăn cho gia súc…Trong lúa gạo thì có nhiều chất dinh dưỡng (tinh bột, protein, nước, còn lại là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin E…) cần thiết cho đời sống con người, chăn nuôi và chế biến công nghiệp đem lại cho con người nhiều giá trị kinh tế…Chính vì vậy, tổ chức Dinh dưỡng Quốc tế đã coi “hạt gạo là hạt của sự sống và là lương thực phẩm có giá trị lớn” [6]. Ở Việt Nam, lúa được trồng từ rất lâu đời và là cây lương thực chính cung cấp cho hơn 90 triệu người dân. Việt Nam có khoảng 9,3 triệu ha đất nông nghiệp, phần lớn được dành để trồng lúa với khoảng 4,3 triệu ha (chiếm khoảng 46% diện tích đất trồng nông nghiệp).
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Phạm Phương Thu
    • Tác giả: Đào Thị Hương Giang
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14586
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page