Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Hiệu Quả Tái Sinh Của Cà Chua (Lycopersicum Esculentum Miller) In Vitro

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 2, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Quả cà chua tách lấy hạt và đem cấy lên môi trường 1/2MS + MS vitamin + 2mg/l BAP và để trong điều kiện (16 giờ sáng /8 giờ tối) trong phòng thí nghiệm có tỷ lệ nảy mầm cao (98.06%) và cây cà sau khi nảy mầm phát triển tốt nhất. Trên môi trường MS + MS vitamin + 2mg/l BAP+ 0,5mg/l IAA+2mg/l GA3 thì mẫu cấy bằng thân cà chua có tỷ lệ tạo mô sẹo cao nhất (96.97%). Mẫu cấy từ lá cà chua tạo mô sẹo tốt nhất (85.53%) trên môi trường MS + MS vitamin + 2mg/l BAP + 0,5mg/l IAA. Tỷ lệ tái sinh chồi từ mô sẹo cao nhất (38.07%) ở mẫu cấy là lá cà chua trên môi trường MS + MS vitamin + 2mg/l BAP + 0,5mg/l IAA và sau 4 tuần thì có thể chuyển chồi sang môi trường tạo rể. Mẫu cấy bằng thân cà chua có tỷ lệ tạo mô sẹo cao nhưng tỷ lệ tái sinh chồi rất thấp. Chồi hình thành từ mô sẹo tạo rể và hình thành cây hoàn chỉnh trên môi trường MS + MS vitamin + 0,1mg/l NAA với tỷ lệ (40%) sau 4 tuần.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: Trần Thị Xuân Mai
    • Tác giả: Danh Xuyên
    • Số trang: 54
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1QYlsbWdqv7d3xVuK8DSqJTjWeWYITBxC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page