Đồ Án Tốt Nghiệp Khảo Sát Khả Năng Kháng Nấm Sinh Aflatoxin Của Một Số Lactobacillus Spp.

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 17, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Khả Năng Kháng Nấm Sinh Aflatoxin Của Một Số Lactobacillus Spp. Và Ứng Dụng Trong Bảo Quản Hạt Cà Phê
    Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề xã hội cần giải quyết kịp thời để bảo vệ sức khỏe con người, ở nước ta, với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, độ ẩm trong không khí thường cao, là điều kiện rất thuận lợi cho nấm mốc phát triển, gây nhiễm độc tố cho thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, gây độc cho người và gia súc, gây tổn thương gan (ung thư gan...). Tình trạng phơi nhiễm của nấm mốc ảnh hưởng đến 25% mùa màng trên toàn thế giới, làm tổn thất trung bình 418 triệu đô và ảnh hưởng trên gia súc 472 triệu đô mỗi năm (theo Bộ Nông Nghiệp Mỹ, 2009). Tại Việt Nam, mỗi năm bị ảnh hưởng khoảng 13 - 16% lượng nông sản tùy loại. Trước thực trạng đó, con người đã và luôn tìm kiếm những hoạt chất sinh học vừa có tác dụng kháng nấm. vừa không gây hại cho cơ thể con người. Một trong những chủng được nghiên cứu và ứng dụng nhiều nhất chính là các chủng sinh acid lactic.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Hoài Hương
    • Tác giả: Nguyễn Phương Uyên
    • Số trang: 80
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2017
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=117716
    https://drive.google.com/uc?id=1tIgqR9ubRSi8QT71M8TTZQEnE7RpjmEB
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page