Đề tài “Khảo sát khả năng xử lý môi trường và thành phần hóa học của rau Ngổ (Enhydra fluctuans )” được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 01/2010 đến 04/2010 tại khu vực Vườn quả và Phòng Thí nghiệm Thức ăn gia súc thuộc Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường ðại học Cần Thơ. Rau Ngổ đã được tiến hành trồng trên hai ao trong khu vực thực nghiệm và một ao để trống và tiến hành quan trắc chất lượng nước ở mỗi ao thông qua ba chỉ tiêu pH, DO và nhiệt độ, các chỉ tiêu này được quan trắc liên tục 6 lần với chu kỳ mỗi lần quan trắc là 15 ngày. ðề tài cũng tiến hành phân tích 6 chỉ tiêu DM, CP, CF, NDF, ADF, Ash đối với 15 mẫu rau Ngổ lấy ngẫu nhiên tại 5 điểm chợ thuộc thành phố Cần Thơ và 12 mẫu được lấy từ hai lứa thu hoạch tại khu vực trồng thí nghiệm. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Hóa học Giáo viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hồng Nhân Tác giả: Lê Trường Chinh Số trang: 69 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1QC2nv2linwqyOpjhboycqaQ2Kk1zTGdmhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1