Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Tổng Hợp Enzyme Pectin Methylesterase

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Sep 30, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Sát Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Tổng Hợp Enzyme Pectin Methylesterase Trên Môi Trường Lỏng Từ Aspergillus Niger
    Enzyme pectin methylesterase (PME) là một enzyme được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm nhờ khả năng phân cắt pectin. Với mục tiêu nghiên cứu để tìm ra những điều kiện thích hợp để sản xuất PME từ nguồn vi sinh vật, đề tài tiến hành “Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp enzyme pectin methylesterase trên môi trường lỏng từ Aspergillus niger”. Thí nghiệm tiến hành khảo sát ảnh hưởng của mật số nấm mốc Aspergillus niger (102, 103, 104, 105 CFU/ml); điều kiện môi trường nuôi cấy pH (3,0; 3,5; 4,0; 4,5 và 5,0) trong các khoảng thời gian khác nhau (64, 88, 112, và 136 giờ) ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp enzyme pectin methylesterase. Qua quá trình nghiên cứu kết quả thu được: mật số nấm mốc ban đầu 105 CFU/ml, pH môi trường nuôi cấy 4,0 ÷ 4,5 trong thời gian 88 giờ thu được chế phẩm enzyme có hoạt tính cao.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Giáo viên hướng dẫn: Ts. Lý Nguyễn Bình
    • Tác giả: Nguyễn Thị Lý Hằng
    • Số trang: 54
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1uU0hDpoi-xHP_F6qBwa8lGEVYERIAzqR
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page