Bến Tre hiện có 2.000 ha cây ca cao và có khả năng phát triển nhanh diện tích trồng ca cao trong vài năm tới. Vì vậy hỗ trợ nông dân sơ chế hạt ca cao xuất khẩu đang là vấn đề quan tâm nhất của Bến Tre hiện nay. Trong quy trình sơ chế hạt ca cao thì giai đoạn lên men giữ vai trò quan trọng vì nó quyết định chất lượng hạt ca cao. Trên cơ sở đó, đề tài “Khảo sát quá trình lên men ca cao ở quy mô nông hộ” tiến hành khảo sát sự thay đổi của các yếu tố hóa lý và mật số vi sinh vật. Phân lập và định danh sơ bộ nấm mốc, nấm men và vi khuẩn trong quá trình lên men ca cao. Đề tài tiến hành tại nông hộ ở Bến Tre với khối lượng hạt ủ là 500kg Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ sinh học Giáo viên hướng dẫn: Huỳnh Xuân Phong Tác giả: Đặng Thị Hồng Nhung Số trang: 76 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1tJh3Z80FvfnOakuJz0jqntyjEmEWgr1Nhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1