Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Quá Trình Thủy Phân Cellulose Do Xúc Tác Enzyme Cellulase

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Sep 30, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Quá trình thủy phân cellulose từ rơm rạ được tiến hành ở các điều kiện khác nhau ở qui mô phòng thí nghiệm nhằm tìm ra các thông số thích hợp cho quá trình. Rơm rạ được cắt nhỏ và được tiền xử lý bằng NaOH để hòa tan lignin nhằm làm tăng hiệu suất thủy phân. Sau đó được tiến hành thủy phân dưới xúc tác của enzyme cellulase. Kết quả cho thấy rằng, quá trình thuỷ phân diễn ra tốt nhất trong điều kiện: 10% cơ chất (theo % khối lượng khô), 5% enzyme, 500C và pH 4,8, tương ứng nồng độ glucose thu được 2,985g/100ml. Kết quả này cho thấy quá trình thuỷ phân rất thích hợp cho việc sản xuất ethanol từ rơm rạ.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Giáo viên hướng dẫn: Vũ Trường Sơn
    • Tác giả: Đặng Thị Ngọc Thảo
    • Số trang: 46
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1WvQnynoUVtu0fQqfXIB8IvH64XQWre1M
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page