Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Quy Trình Sản Xuất Bia Tại Công Ty Cổ Phần Bia Hà Nội - Hồng Hà

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Quy Trình Sản Xuất Bia Tại Công Ty Cổ Phần Bia Hà Nội - Hồng Hà
    Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp một lượng năng lượng khá lớn, trong bia còn chứa một hệ enzyme khá phong phú, đặc biệt là nhóm emzyme kích thích tiêu hóa amylase. Được sản xuất từ các nguyên liệu chính là đại mạch ươm mầm, hoa houblon và nước với một quy trình công nghệ khá đặc biệt, cho nên bia có tính chất cảm quan rất hấp dẫn đối với con người: hương thơm đặc trưng, vị đắng dịu, lớp bọt trắng mịn, với hàm lượng CO2 khoảng 4-5 g/l giúp cơ thể giải khát triệt để khi ta uống [2]. Bên cạnh công dụng giải khát, bia còn cung cấp cho con người những giá trị dinh dưỡng nhất định: cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động, cung cấp vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe… Đối với ngân sách quốc dân, ngành bia đã đóng góp một tỷ trọng không nhỏ. Mức tăng trưởng của bia năm sau cao hơn năm trước. Khi đời sống kinh tế xã hội phát triển nhu cầu tiêu thụ bia của con người ngày càng tăng, bia đã trở thành loại nước giải khát không thể thiếu hằng ngày, đặc biệt vào mùa hè [7].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: KS. Dương Văn Hoan, ThS. Nguyễn Thị Đoàn
    • Tác giả: Lương Thị Phương
    • Số trang: 66
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13050
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page