Khảo Sát Sơ Bộ Thành Phần Trái Gấc Và Ly Trích Carotenoid Từ Màng Hạt Gấc (Momordica Cochinchinensis (Lour) Spreng)GẤc là loại thực phẩm được sử dụng lâu đời ở nước ta. Việc phát triển trồng rộng rãi cây gấc đề cung cấp sản phẩm có chứa B-caroten. vitamin E và dầu gấc đã được khuyến khích và đầu tư từ những năm 90. Trong chương trình Công nghệ sinh học quốc gia (1996 — 2000) đã có Dự án Khoa học Công nghệ KC-02 đề sản xuất các chất chống oxy hóa từ trái gác. phòng chóng bệnh thiếu vitamin A và từ đó nhiều sản phẩm đã được bảo chế từ trái gấc. Trong máy thập kỷ qua. thịt hạt gấc đã được các tác giả nhiều nước quan tâm và đã có nhiều công trình nghiên cứu vẻ thành phân hóa học cùng như tác đụng sinh học của nó như: màng hạt gấc có chứa các hợp chất carotenoid. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Sư phạm Hóa học Giáo viên hướng dẫn: Th.S Thái Thị Tuyết Nhung Tác giả: Lý Hoàng Diễm Số trang: 31 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1UnN4FJzBKNU3Ite-NaGAbSgVNwGfnLzahttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1