Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Sự Biến Dị Di Truyền Của Các Giống Đậu Nành Glycine Max (L.) Merrill Nhập Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Học' started by quanh.bv, Sep 16, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Khảo Sát Sự Biến Dị Di Truyền Của Các Giống Đậu Nành Glycine Max (L.) Merrill Nhập Nội Dựa Trên Đặc Tính Nông Học Vụ Đông Xuân 2010
    Đậu nành (Glycine max (L). Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày, đồng thời là cây trồng truyền thống ở nước ta. Cây đậu nành đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thức ăn cho người và gia súc. Ngoài ra, cây đậu nành cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải tạo đất, nhờ vi khuẩn nốt sần cố định đạm làm tăng độ phì cho đất. Từ hạt đậu nành có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau, rất ngon và đa dạng. Dầu đậu nành chứa khoảng 24% acid Oleic, 54% acid Linoleic và 7% acid Linolenic (Kinney, 1996). Đây là, các acid béo không no cần thiết cho sức khỏe và không thể tự tổng hợp được, điển hình như: acid Linolenic còn gọi là omega-3 là tiền chất của DHA (docosahexaenoic acid) hình thành não người.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Nông học
    • Giáo viên hướng dẫn: ThS. Trần Thị Thanh Thủy
    • Tác giả: Võ Thành An
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2011
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1_SonHZ8JHDxmm1aSB6qfPpQqu7rEx_dJ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page