Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Sự Liên Kết Giữa Đa Hình Gen CAST-MspI Với Năng Suất Và Chất Lượng Thịt Heo Móng Cái

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Nov 4, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Khảo Sát Sự Liên Kết Giữa Đa Hình Gen CAST/MspI Với Năng Suất Và Chất Lượng Thịt Heo Móng Cái
    Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu thịt trên thị trường trong nước và khu vực ngày càng cao, đặc biệt là thịt heo chiếm tỷ lệ khá lớn trong bữa ăn hàng ngày của con người, chiếm khoảng 76% tổng số các loại thịt được tiêu thụ tại Việt Nam (Lê Thị Mến, 2009). Trước nhu cầu của thị trường, các tính trạng liên kết với chất lượng thịt: tỷ lệ nạc, độ mềm, màu sắc và độ ngọt của thịt đang rất được quan tâm nghiên cứu. Trong ngành chăn nuôi heo ở Việt Nam, heo nội đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là giống Móng Cái ở miền Bắc. Heo Móng Cái thuần chủng được sử dụng làm nái nền để tạo các tổ hợp heo lai. Thịt của giống Móng Cái và các tổ hợp Móng Cái lai bảo đảm hàm lượng protein và các acid amin, nhất là các acid amin không thay thế cao, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm về hàm lượng một số kim loại nặng của tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế
    • Luận văn tốt nghiệp đại học,
    • Chuyên ngành công nghệ giống vật nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trọng Ngữ
    • Tác giả: Trần Bảo Khuyên
    • Số trang: 44
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/0367EAC5B474B1B/lrc086.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page