Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Sự Liên Kết Giữa Đa Hình Gen TNNI2-SmaI Với Chất Lượng Thịt Của Heo Móng Cái

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Nov 3, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Khảo Sát Sự Liên Kết Giữa Đa Hình Gen TNNI2/SmaI Với Chất Lượng Thịt Của Heo Móng Cái
    Đề tài được tiến hành với mục tiêu xác định mối liên quan giữa các đa hình gen TNNI2/SmaI với các chỉ tiêu chất lượng thịt trên giống heo Móng Cái (MC). Mẫu cơ thăn của 89 heo MC được thu thập và đo lường các đặc điểm chất lượng thịt và xác định kiểu gen TNNI2/SmaI theo phương pháp PCR-RFLP. Một số kết quả đạt được như sau: Xác định được đa hình gen TNNI2/SmaI với tần số alen C chiếm 0,67 và tần số alen T chiếm 0,33 tương ứng với các kiểu gen đồng hợp tử CC (0,54), TT (0,19) và kiểu gen dị hợp tử TC (0,27). Bên cạnh đó tìm thấy mối liên quan giữa đa hình gen TNNI2/SmaI và gia đình đến các chỉ tiêu chỉ tiêu chất lượng thịt như: hàm lượng glucose trong máu cụ thể kiểu gen CC (82,9mg/dl), TC (91,8 mg/dl) cao nhất là kiểu gen TT (97,5 mg/dl), chiều dài thân thịt xét theo gia đình cao nhất ở gia đình 3 với 60,9cm và thấp nhất ở gia đình 1 với giá trị 57,9cm.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành công nghệ giống vật nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trọng Ngữ
    • Tác giả: Khưu Duy Thái
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/FE2F41A6FBB5C4C/lrc029.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page