Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Tác Dụng Bảo Vệ Vi Khuẩn Của Alginat Trong Quá Trình Tạo Nguyên Liệu Probiotic

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Dược Phẩm & Bào Chế' started by nhandanglv123, Feb 7, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Tác Dụng Bảo Vệ Vi Khuẩn Của Alginat Trong Quá Trình Tạo Nguyên Liệu Probiotic Chứa L. Acidophilus
    Vi khuẩn probiotic được biết đến như một nhóm vi sinh vật manglại rất nhiều lợi ích cho con người như: chống nhiễm trùng đường tiêu hóa, cải thiện khả năng dung nạp lactose, tăng cường miễn dịch…[20]. Tuy nhiên hầu hết cácvi sinh vật này có một nhược điểm lớn là độ ổn định. Chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện của môi trường như: pH, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm [35]. Khi sử dụng theo đường uống pH acid, enzym tiêu hóa, acid mật... là các yếu tố làm suy giảm số lượng sống sót ngăn cản việc thiết lập hệ vi sinh vật ở niêm mạc ruột. Ngoài ra các thông số liên quan trong quá trình sản xuất cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sống sót của vi khuẩn probiotic.
    • Luận văn tốt nghiệp dược sĩ
    • Chuyên ngành Công nghệ dược phẩm và bào chế
    • Người hướng dẫn: TS. Đàm Thanh Xuân DS. Ninh Thị Kim Thu
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hoa
    • Số trang: 50
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Dược Hà Nội 2013
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1WGFwFFtRpdUvs7kpi5QvjJlcWtoYi_B_
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page